ผลึกน้ำเม่าหลวงสำหรับชงดื่ม โดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก.

องค์ความรู้/เทคโนโลยี สูตรและกรรมวิธีผลิต “ผลึกน้ำเม่าหลวงสำหรับชงดื่ม” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพซึ่งอุดมด้วยกรดอะมิโนจำเป็นต่อร่างกายอีกหลายชนิด แร่ธาตุแคลเซียม เหล็ก สังกะสี และวิตามินต่างๆ

 à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ มะเม่าหลวง      à¸œà¸¥à¸à¸²à¸£à¸„้นหารูปภาพสำหรับ มะเม่าหลวง

รายละเอียด

        เม่าหลวงเป็นผลไม้ที่พบส่วนใหญ่ทางตะวันออกเฉียงเหนือนิยมนำมาคั้นน้ำจากผลสดมารับประทานและจัดจำหน่ายในท้องถิ่นที่มีการปลูกเม่าหลวงด้วยความที่น้ำเม่ามีรสเปรี้ยวอมหวานทำให้เป็นที่ถูกใจของคนที่ได้ดื่มจึงเป็นที่นิยมซื้อมาฝาก โดยน้ำเม่าหลวงมีสารสำคัญที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย อาทิ กรดอะมิโนที่ร่างกายต้องการมากถึง 18 ชนิดจากทั้งหมด 20 ชนิด นอกจากนี้ยังมีแคลเซียม เหล็ก สังกะสี และวิตามินต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระได้เป็นอย่างดี และยังมีสรรพคุณเป็นยาสมุนไพรอีกที่ช่วยรักษาอาการต่างๆอีกด้วย  แม้จะมีการจำหน่ายน้ำเม่าหลวงในรูปแบบบรรจุภัณฑ์แบบขวดแก้ว แต่ก็พบว่าเป็นบรรจุภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมาก  ต้องระมัดระวังในการขนส่ง อีกทั้งน้ำซึ่งคั้นสดอาจเสียคุณภาพในกรณีที่ต้องเดินทางระยะไกล และระยะเวลานาน

       “ผลึกน้ำเม่าหลวงสำหรับชงดื่ม” ได้รับการพัฒนาคิดค้นรูปแบบการดื่มน้ำเม่าหลวงรูปแบบใหม่ เพื่อให้มีความทันสมัย ซื้อรับประทานสะดวก เก็บได้นานและคงยังคงคุณประโยชน์และรสชาติของเม่าหลวงที่เป็นเอกลักษณ์  ช่วยลดปัญหาด้านการขนส่ง และคุณภาพของรสชาติที่อาจสูญเสียไปจากการขนส่งเป็นเวลานาน โดยใช้หลักการผลิตผลึกน้ำเม่าที่เกาะไม้ชงดื่ม ซึ่งแตกต่างจากการชงน้ำทั่วไปที่นิยมตักชงผสมน้ำ แต่ผลึกเน่าเม่าเกาะชงนี้สามารถใช้คนลงไปในน้ำได้เลย โดยน้ำที่ได้จากการชงยังคงคุณประโยชน์ของเม่าหลวงอยู่

จุดเด่น
  • ขนส่งง่าย
  • รูปแบบทันสมัย น่าสนใจ
  • ไม่สูญเสียรสชาติ และคุณประโยชน์ของเม่าหลวง
ผู้ที่เหมาะนำเทคโนโลยีไปลงทุนเชิงพาณิชย์
  • ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ
  • ผู้สนใจทั่วไป
ตลาด/กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
  • ผู้สนใจทั่วไป
  • ผู้ที่รักสุขภาพ

:: สนใจงานวิจัย ติดต่อ ::

http://www.tech2biz.net

:: แหล่งอ้างอิงข้อมูล/ภาพประกอบ ::

ผลึกน้ำเม่าหลวงสำหรับชงดื่ม

More from my site