ผลิตภัณฑ์ปลูกผมจากสารสกัดข้าวสังข์หยด โดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก.

สูตรและกรรมวิธีผลิต “ผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วงและกระตุ้นการงอกของเส้นผมจากสารสกัดข้าวสังข์หยด”

ผลงานวิจัยพร้อมใช้ที่คิดค้นและพัฒนาโดยทีมงานวิจัยจากสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก. ลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้มากกว่า 70% ทำให้ผมแข็งแรง หนาขึ้น อีกทั้งยังสามารถกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมบริเวณศีรษะล้านได้ มีความปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง พัฒนาแล้วเสร็จ พร้อมถ่ายทอดเทคโนโลยีให้แก่ผู้สนใจนำไปผลิต

รายละเอียด

“ข้าวสังข์หยด” ถือเป็นพันธุ์ข้าวพื้นเมืองของไทยที่มีชื่อเสียง ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคอย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีคุณค่าทางโภชนาการสูงกว่าพันธุ์ข้าวชนิดอื่นๆ อุดมไปด้วยสารอาหารทั้งกรดโฟลิก โพแทสเซียม ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส กาบา มีสารต้านอนุมูลอิสระและมีใยอาหารชนิดละลายน้ำได้สูง จึงช่วยบำรุงร่างกายและป้องกันโรคต่างๆ เช่น ความดันโลหิต โรคหัวใจ มะเร็ง ฯลฯได้

จากคุณประโยชน์และสารสำคัญที่มีอยู่มากมายในข้าวสังข์หยด นักวิจัยได้ศึกษาเพิ่มเติมและค้นพบว่า สารสกัดข้าวสังข์หยดมีฤทธิ์กระตุ้นการเจริญของเซลล์รากผมสูงที่สุดเมื่อเทียบกับข้าวสายพันธุ์อื่นๆ จึงได้นำสารสกัดมาพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ป้องกันผมร่วงในรูปแบบแชมพู ครีมนวดผม และแฮร์โทนิก ทดสอบกับอาสาสมัคร พบว่าลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้มากถึง 70% ภายในระยะเวลา 2 สัปดาห์ (จำนวนผมร่วงลดลงน้อยกว่า 5 เส้น ต่อการหวี 50 ครั้ง จากปกติผมหลุดร่วง 50-100 เส้นต่อวัน) ช่วยทำให้ผมแข็งแรง หนาขึ้น สามารถกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมบริเวณศีรษะล้านได้ภายใน 8 สัปดาห์ และยังปลอดภัยต่อผู้บริโภคโดยไม่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิว

จุดเด่น

  • ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดข้าวสังข์หยด ซึ่งเป็นการสร้างมูลค่าเพิ่มจากข้าวพื้นเมืองของไทยที่มีชื่อเสียงและความเป็นเอกลักษณ์สูง
  • มีประสิทธิภาพสูง สามารถลดการหลุดร่วงของเส้นผมได้มากถึง 70% ภายใน 2 สัปดาห์ และกระตุ้นการงอกใหม่บริเวณศีรษะล้านได้ภายใน 8 สัปดาห์ รวมทั้งยังทำให้ผมหนาและแข็งแรงขึ้น
  • เป็นสารสกัดจากธรรมชาติ ปลอดภัย ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
  • ผลงานวิจัยได้รับรางวัลชนะเลิศ (Gold Medal) จากการประกวดผลงานวิจัยและสิ่งประดิษฐ์นานาชาติประเทศไต้หวัน และรางวัลพิเศษจากประเทศโปแลนด์ และโรมันเนีย ปี 2558

ผลงานวิจัยนี้เหมาะสำหรับ

  • ผู้ผลิตผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพเส้นผม และผู้สนใจทั่วไป

ตลาด/ ลูกค้าเป้าหมาย

  • ผู้บริโภคที่มีปัญหาผมบาง ผมร่วง และศีรษะล้าน

:: สนใจงานวิจัย ติดต่อ ::

http://research2biz.com

:: แหล่งอ้างอิงข้อมูล/ภาพประกอบ ::

ผลิตภัณฑ์ปลูกผมจากสารสกัดข้าวสังข์หยด โดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก.

ติดต่อสอบถาม : 0-2579-7435