นมข้าวโพดม่วง โดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก.

องค์ความรู้/เทคโนโลยี สูตรและกรรมวิธีผลิต “นมข้าวโพดม่วง” เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ผลิตจากข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วง ซึ่งมีสารต้านอนุมุลอิสระสูง และมีประโยชน์ต่อร่างกาย

รายละเอียด

       ในปัจจุบันแนวโน้มเรื่องเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพกำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ทำให้ในท้องตลาดพบเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพหลากหลายชนิด เช่น น้ำนมข้าวโพด ซึ่งใช้วัตถุดิบจากข้าวโพดหวาน นมข้าวโพดในท้องตลาดจะมีสีเหลือง ตามคุณลักษณะประจำตัวของข้าวโพดทั่วไป ส่วนผสมและรสชาติของแต่ละยี่ห้อจะแตกต่างกันไปตามสูตรของแต่ละบริษัท แต่ในปัจจุบันผู้คนได้หันมาบริโภคข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วงมากขึ้น เนื่องจากมีคุณประโยชน์ต่อร่างกายหลากหลายชนิด และเป็นสายพันธุ์ที่สามารถแปรรูปได้เกือบทุกส่วน จึงได้รับการพัฒนาเป็นผลิตภัณฑ์ในรูปแบบต่างๆอย่างแพร่หลาย

       “นมข้าวโพดม่วง” ได้รับการพัฒนาคิดค้นสูตรเครื่องดื่มนมข้าวโพดม่วง ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์รูปแบบใหม่ ที่มีสารแอนโทไซยานินสูง มีคุณสมบัติช่วยต้านอนุมูลอิสระ ลดการอักเสบ ช่วยลดคอเลสเตอรอลและระดับน้ำตาลในเลือด อีกทั้งยังช่วยลดความเสี่ยงของโรคมะเร็งได้ มีสีจากธรรมชาติ ไม่เจือสีสังเคราะห์ และมีประโยชน์ต่อร่างกาย

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ นมข้าวโพดม่วง

จุดเด่น
  • เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย
  • มีสีจากธรรมชาติ ไม่เจือสีสังเคราะห์
ผู้ที่เหมาะนำเทคโนโลยีไปลงทุนเชิงพาณิชย์
  • ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารและสินค้าแปรรูป
  • ผู้สนใจทั่วไป
ตลาด/กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
  • ประชาชนทุกเพศทุกวัย
  • ผู้ที่รักสุขภาพ

:: สนใจงานวิจัย ติดต่อ ::

http://www.tech2biz.net

:: แหล่งอ้างอิงข้อมูล/ภาพประกอบ ::

นมข้าวโพดม่วง

More from my site