ขนมขบเคี้ยวจากกากมะเขือเทศ โดยสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน) หรือ สวก.

องค์ความรู้/เทคโนโลยี สูตรและกรรมวิธีผลิต “ขนมขบเคี้ยวจากกากมะเขือเทศ” ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ มีคุณค่าทางโภชนาการสูง รับประทานได้ง่าย และมีประโยชน์ต่อร่างกาย

รายละเอียด

       ขนบขบเคี้ยว” อาหารรับประทานยามว่างที่มักให้พลังงานสูง แต่มีคุณค่าทางโภชนาการต่ำเพราะประกอบไปด้วยแป้ง น้ำตาลและไขมัน เมื่อรับประทานในปริมาณมากอาจส่งผลเสียต่อร่างกาย เช่น โรคอ้วน โรคฟันผุ โรคไขมัน และโรคเรื้อรังต่างๆ นอกจากนี้ ขนมขบเคี้ยวที่จำหน่ายในท้องตลาดปัจจุบันมีกมีเกลือโซเดียมเกินมาตรฐาน ซึ่งส่งผลเสียต่อสุขภาพของผู้บริโภค

       “ขนมขบเคี้ยวจากกากมะเขือเทศ” ได้รับการพัฒนาคิดค้น โดยนำกากมะเขือเทศเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมผลิตซอสมะเขือเทศ มาแปรรูปเป็นขนมขบเคี้ยวเพื่อให้รับประทานได้ง่าย ที่มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ประกอบด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ โปรตีน และใยอาหารซึ่งช่วยในเรื่องระบบขับถ่าย และอุดมไปด้วยไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ได้แก่ ไลโคปีน วิตามินเอ และวิตามินซี

จุดเด่น
  • ขนมขบเคี้ยวเพื่อสุขภาพ มีโปรตีนสูงและคาร์โบไฮเดรตต่ำกว่าขนมทั่วไปในท้องตลาด
  • รับประทานได้ง่าย มีคุณค่าทางโภชนาการสูง ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ
  • ผลิตจากกากมะเขือเทศเหลือทิ้งจากอุตสาหกรรมซอสมะเขือเทศ ใช้ต้นทุนต่ำ
ผู้ที่เหมาะนำเทคโนโลยีไปลงทุนเชิงพาณิชย์
  • ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารและสินค้าแปรรูป
  • ผู้ผลิตซอสมะเขือเทศที่มีกากมะเขือเทศเหลือทิ้งในอุตสาหกรรม
  • ผู้สนใจทั่วไป
ตลาด/กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
  • ประชาชนทุกเพศทุกวัย
  • ผู้ที่รักสุขภาพ

:: สนใจงานวิจัย ติดต่อ ::

http://www.tech2biz.net

:: แหล่งอ้างอิงข้อมูล/ภาพประกอบ ::

ขนมขบเคี้ยวจากกากมะเขือเทศ

More from my site