สบู่มะม่วงผสมขมิ้น

1
องค์ความรู้/เทคโนโลยี สูตรและกรรมวิธีการผลิต “สบู่มะม่วงผสมขมิ้น” ผลิตภัณฑ์จากสารสกัดธรรมชาติที่มีสรรพคุณในการบำรุงผิวพรรณ ชำระล้างสิ่งสกปรก พร้อมคุณสมบัติในการต้านอนุมูลอิสระและต้านแบคทีเรียบริเวณผิวหนัง

 รายละเอียด

       มะม่วง ผลไม้ไทยที่หารับประทานได้ง่าย ในแต่ละปีมักให้ผลผลิตเป็นจำนวนมากจนเกิดภาวะล้นตลาด ส่งผลให้มะม่วงมีราคาต่ำลง จึงต้องนำไปแปรรูปเพื่อเพิ่มมูลค่าสินค้า ในมะม่วงมีสารต้านอนุมูลอิสระ และสารต้านแบคทีเรียเป็นจำนวนมาก  ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่ดีที่จะนำมาเป็นส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและดูแลสุขภาพผิวได้

สูตรและกรรมวิธีการผลิต“สบู่มะม่วงผสมขมิ้น” ได้รับการพัฒนาคิดค้นเพื่อแปรรูปมะม่วงให้เป็นผลิตภัณฑ์สบู่สมุนไพร โดยใช้วัตถุดิบจากมะม่วงและสมุนไพรไทย  ได้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยชำระล้างสิ่งสกปรกและมีสรรพคุณบำรุงผิวพรรณจากธรรมชาติ ใช้วัตถุดิบที่หาได้ง่ายในท้องถิ่น ราคาถูก เป็นการเพิ่มมูลค่าให้แก่มะม่วงไทย สร้างโอกาสในการขยายตลาดสู่ต่างประเทศ

จุดเด่น
  • เป็นผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและต้านแบคทีเรียก่อโรคได้ดี มีส่วนผสมของสมุนไพรที่ช่วยบำรุงผิวพรรณและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว
ข้อมูลเปรียบเทียบเทคโนโลยีนี้กับคู่แข่ง / เทคโนโลยีเดิม
1
ผู้ที่เหมาะนำเทคโนโลยีไปลงทุนเชิงพาณิชย์
  • ผู้ผลิตหรือจำหน่ายสบู่
  • ผู้ผลิตเครืองสำอาง
ตลาด/กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย
  • ผู้บริโภคทั่วไป
  • ผู้บริโภคที่ใส่ใจในสุขภาพ
  • ผู้บริโภคผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติ/สมุนไพร

:: สนใจงานวิจัย ติดต่อ ::

http://www.tech2biz.net

:: แหล่งอ้างอิงข้อมูล/ภาพประกอบ ::

สบู่มะม่วงผสมขมิ้น